அதிக ஊட்டச்சத்துடன் உங்கள் சுவையான மென்மையான சப்பாத்தியை சாப்பிட ஆரோக்கியமான வழி!…
நாம் தினசரி உண்ணும் உணவில் ஊட்டச்சத்துக்கள் இருந்தால் மட்டும் போதுமா ? இல்லை!…இல்லை !… அதில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்களும் இருக்க வேண்டும் . இந்த ஊட்டச்சத்துக்களை நாம் நம்முடைய குழந்தைகளுக்கு எப்படி கொடுப்பது . அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளை குழந்தைகள் சாப்பிட மறுப்பார்கள் . அதனால் அவர்களுக்கு பிடித்த உணவுகளுடன் ஒளித்து வைத்து கொடுப்பதால் அவர்களுக்கு பிடித்த வகையிலும் இருக்கும் அவர்களுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களும் நமக்கு கிடைக்கும் . அதில் ஒரு உணவு தான் குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடும் சப்பாத்தி மற்றும் பூரி . நாம் தினசரி காலை மற்றும் இரவு உணவாக உண்ணும் சப்பாத்தியில் ஊட்டச்சத்துக்களை அதிகமாக தரும் பத்து விதங்கள் உள்ளன . மேலும் குணங்களுக்கு மாவு தயாரிக்க நேரம் இல்லை என்றால் கவலை வேண்டாம் Readymade Chapati Madurai-ல் கிடைக்கிறது .
வாருங்கள் நண்பர்களே !… இந்த வித விதமான சப்பாத்தி வகைகளை அறிந்து கொண்டு நம்முடைய குழந்தைகளுக்கு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளை கொடுக்கலாம் .
பீட்ரூட் சப்பாத்தி
பீட்ரூட் உள்ள ஒரே சப்பாத்தி இது தான், அதனால்தான் அதன் பெயர் பீட்ரூட் சப்பாத்தி. இந்த உணவில் வைட்டமின்கள் உள்ள பல்வேறு வகையான காய்கறிகள் உள்ளன, மேலும் இது மக்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது. பீட்ரூட்டின் சுவை அவ்வளவு நன்றாக இல்லை, ஆனால் அது மனிதர்களுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமானது, இந்த சப்பாத்தியில் பீட்ரூட் உள்ளது, எனவே பீட்ரூட் சாப்பிடுவதை யாரும் உணரவில்லை. இந்த உணவின் மற்றொரு நல்ல விஷயம் என்னவென்றால், இது மிகவும் கவர்ச்சிகரமான நிறத்தில் பிரகாசமான சிவப்பு நிறத்தில் உள்ளது.
போலி
போலி என்பது தென்னிந்தியாவிலிருந்து வரும் சப்பாத்தி வகை. இது மிகவும் சுவையாகவும் தென்னிந்தியாவில் பிரபலமானதாகவும் இருக்கும், ஆனால் வட இந்தியாவில் இந்த உணவுப் பொலி பற்றி யாருக்கும் தெரியாது. இந்த உணவை சன்னா பருப்பைப் பயன்படுத்தி செய்யலாம் மற்றும் பொதுவாக பாயசத்துடன் பரிமாறப்படுகிறது.
ராகி ரொட்டி
கர்நாடகாவின் கிராமப்புறங்களில் இது ஒரு பிரபலமான உணவு. இந்த சப்பாத்தி கர்நாடக மாநிலத்தின் காலை உணவாகவும் உள்ளது. இந்த தென்னிந்திய உணவு காய்கறிகள் மற்றும் வெங்காயத்தில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. இதற்கு ராகி அடை என்ற இன்னொரு பெயரும் உண்டு. தாலிபீத் சப்பாத்தி, ராகி ரொட்டியின் பெயர் இன்னும் நம்மில் பலருக்குத் தெரியாது, ஆனால் கண்டிப்பாக அதன் அடர்த்தியான அமைப்பு காரணமாக இது மிகவும் சுவையாக இருக்கும், எனவே இது குழந்தைகளால் விரும்பப்படுகிறது. இந்த வகை ரொட்டி எளிய ரொட்டி போன்றவற்றுடன் பரிமாறப்படுகிறது.
பிதா
பிதா என்பது இந்தியாவின் வடகிழக்கு பகுதியில் இருந்து வரும் சப்பாத்தி வகை. இது ஒரு சிற்றுண்டி வகை உணவு. இது அரிசி மாவு அல்லது கோதுமை மாவுகளால் ஆனது மற்றும் சூடான மற்றும் குளிர் வெப்பநிலையில் பரிமாறப்படுகிறது. இது அசாமிய பிஹு திருவிழாவின் ஒரு பகுதியாகும்.
ட்ரை கலர் சப்பாத்தி
இது ஒரு எளிய சப்பாத்தி, ஆனால் அதன் வடிவம் மற்றும் நிறத்தில் மட்டுமே வித்தியாசம் உள்ளது. ஒரு ட்ரை கலர் சப்பாத்தி மிகவும் கவர்ச்சிகரமானது, இது கவர்ச்சியானது மட்டுமல்ல, அது சுவையாகவும் இருக்கிறது, இந்த ரொட்டி நம் உடலுக்குத் தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் இது அதன் நிறத்தால் இந்தியாவின் சுதந்திரத்தை நினைவூட்டுகிறது.
பூரன் போலி
பூரன் போலி என்பது மற்றொரு இனிப்பு சப்பாத்தி மற்றும் விநாயகர் சதுர்த்தி மற்றும் தீபாவளியின் போது செய்யப்படும் ஒரு சிறந்த மகாராஷ்டிர செய்முறையாகும்.
இராச்சி பத்திரி
வட மலபாரில் மிகவும் பிரபலமான இந்த உணவு இரச்சி பத்தில் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த டிஷ் வறுத்த பின்னர் சிக்கன் மசாலா கொண்டு அடைக்கப்படுகிறது. இந்த சப்பாத்தி மலபார் பகுதியில் ஸ்நாக்ஸ் குழுவில் வருகிறது. கோழி, வெங்காயம், அரிசி மாவு, தண்ணீர் மற்றும் பூண்டு ஆகியவை அதன் முக்கிய பொருட்கள். இந்த உணவு அசைவம், ஆனால் இன்னும், இது மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது.
தஃப்தான்
நீங்கள் அதன் பெயரை தஃப்தான் அல்லது தஃப்டூன் அல்லது தஃதுன் என்று சொல்லலாம். இந்த சப்பாத்தி பாரசீக, பாகிஸ்தான் மற்றும் உத்தரபிரதேசத்திற்கு சொந்தமானது, இது பொதுவாக களிமண் அடுப்பில் தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த ரொட்டி பால், தயிர் மற்றும் முட்டையுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த டிஷ் அற்புதமான சுவையாகவும் இருக்கும். ஆனாலும், நம்மில் பலருக்கு இது தெரியவில்லை.
ஷீர்மல்
ஷீர்மல் என்பது குங்குமப்பூவைக் கொண்ட ஒரு வகை சப்பாத்தியாகும், இந்த சப்பாத்தி பங்களாதேஷ், அவத், லக்னோ பகுதி மற்றும் இந்தியாவில் உள்ள ஹைதராபாத்தைச் சேர்ந்தது. இந்த சப்பாத்தி ஹைதராபாத்தில் உள்ள ஸ்பெஷல் உணவுகளில் ஒன்று. இது மற்ற சப்பாத்திகளில் இருந்து முற்றிலும் மாறுபட்டது. இந்த உணவு மைதா மற்றும் ஈஸ்ட் போன்றவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்டு அடுப்பில் சுடப்படும் இனிப்பு நாண் போன்றது. இந்த உணவு ரொட்டி போல தயாராக இருந்தது, ஆனால் இப்போது அது நான் போல் சமைக்கப்படுகிறது. அதன் முந்தைய செய்முறையானது சூடான, இனிப்பு பாலுடன் மாற்றப்பட்டு பின்னர் குங்குமப்பூவுடன் சுவைக்கப்படுகிறது.
ஜோலாடா சப்பாத்தி
ஜோலடா சப்பாத்தி என்பது இந்திய சப்பாத்தி வகையாகும், இது ஜோவரால் ஆனது, இது வட கர்நாடகாவில் இருந்து வந்தது. இது வழக்கமான சப்பாத்தியை விட கரடுமுரடாக இருக்கும். சரி, இந்த ரொட்டியின் அமைப்பு கடினமாகவோ அல்லது மென்மையாகவோ இருக்கலாம். இதன் பெயரின் பொருள் சோறு ரொட்டி, இது மட்டுமின்றி இதற்கு பக்ரி என்ற மற்றொரு பெயரும் உண்டு. இந்த உணவு ஜுங்கா அல்லது என்னே காய் போன்ற பருப்பு கறிகளுடன் பரிமாறப்படுகிறது. ஜொலடா ரொட்டி வழக்கமான ரொட்டி போல் தோன்றலாம், ஆனால் அதன் சுவை வழக்கமான ரொட்டியில் இருந்து முற்றிலும் மாறுபட்டது.
சப்பாத்தி விரும்பி சாப்பிடும் உங்களுக்கு சப்பாத்தி செய்ய நேரம் இல்லை என்று கவலை படுகிறீர்களா ? Readymade Chapati Madurai – ல் கிடைக்கிறது . இதை பயன்படுத்தி உங்களுக்கு தேவைப்படும் பொழுது சப்பாத்தி சமைத்து சாப்பிடலாம் .
வலைதளம் : www.subikshafoods.in
தொடர்புக்கு : +91 80567 44906